ONBET_Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực đơn giản hiệu quả nhất

Kỹ thuật chuẩn xác về cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Để trở thành một chiến thần trong các trận chiến thì các sư kê ngoài việc lựa chọn được cho mình một giống gà đá tốt thì cách nuôi để trở thành một chiến kê mạnh cũng là một vấn đề mà các sư kê quan tâm đến. Đá gà cựa sắt đang được các sư kê quan tâm nhiều hiện nay để có một chú gà đá cựa sắt hoàn hảo mà bất khả chiến bại. Sau đây  ONBET sẽ hướng dẫn anh em về cách nuôi gà đá cựa sắt có lực thông qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật chuẩn xác về cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

 

Kỹ thuật chuẩn xác về cách nuôi gà đá cựa sắt có lực
Kỹ thuật chuẩn xác về cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Đối với cách nuôi gà đá cựa sắt có lực thì vấn đề kỹ thuật là vấn đề quan trọng nhất để tạo ra một chú gà đá cựa sắt có lực. Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực được các chuyên gia nuôi gà đá chia ra thành các giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn vỗ béo gà

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực trong giai đoạn vỗ béo gà này thì anh em phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc về việc nhốt gà trong chuồng không thả ra ngoài và nguyên tắc chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho gà. Với chế độ dinh dưỡng để vỗ béo cho gà thì anh em sẽ thực hiện cụ thể như sau:

 • Về cữ ăn của gà trong 1 ngày: Cho gà ăn lúa 1 ngày 2 cữ và cho gà ăn đến khi lo
 • Đối với lượng rau cho gà ăn: Một ngày cho gà ăn vừa đủ lượng rau và cho ăn 1 cữ trong ngày.
 • Về mồi: Mỗi ngày bạn có thể cho gà ăn 60g thịt bò hoặc 15 con dế hoặc cũng có thể thay thế bằng 30 con sâu. Trong ngày cho ăn 1 lần trên ngày.
 • Đối với lượng vitamin B1, B2 là 100mg trong 1 ngày. Vitamin A + D3, E bổ sung cách 1 ngày 1 lần. Đối với Phariton sẽ sử dụng 5 ngày 1 lần và mỗi lần sử dụng là 1 viên.

Giai đoạn giảm mỡ gà

Trong giai đoạn giảm mỡ gà của cách nuôi gà đá cựa sắt có lực thì chế độ dinh dưỡng của gà sẽ bị giảm xuống so với giai đoạn vỗ béo gà và thay vào đó là tăng cường chế độ luyện tập cho gà. Chế độ tập luyện cho gà sẽ tuân thủ theo nguyên tắc:

 • Quần bội: Trong một ngày sẽ thực hiện 2 lần và mỗi lần sẽ là 10 phút.
 • Thả lang: Trong một ngày thả lang 3 lần và mỗi lần 30 phút
Chuồng gà đá cựa sắt cần thoáng mát về ban ngày và ấm áp về ban đêm
Chuồng gà đá cựa sắt cần thoáng mát về ban ngày và ấm áp về ban đêm

Trong giai đoạn này chế độ dinh dưỡng của gà sẽ theo nguyên tắc sau:

 • Tần suất và lượng lúa cho ăn trong ngày: Mỗi cữ sẽ cho gà ăn bổ sung 70 hạt và ăn 2 cữ trong ngày.
 • Rau: Cho gà ăn bằng một loại rau đủ lo 
 • Về mồi: Mỗi ngày bạn có thể cho gà ăn 20g thịt bò hoặc 7 đến 8 con dế hoặc cũng có thể thay thế bằng 10 con sâu. Tần suất cho ăn là 1 tuần trên 1 lần.
 • Đối với lượng vitamin B1, B2 là 100mg trong 1 ngày. Vitamin A + D3, E bổ sung cách 1 ngày 1 lần. Đối với B2 và B12 sẽ sử dụng 2 ngày 1 lần và mỗi lần sử dụng là 1 viên.

Chuồng trại của gà đá sắt

Ngoài kỹ thuật nuôi thì trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực vấn đề chuồng trại cũng cần được quan tâm. Các bạn có thể lựa chọn cách xây dựng cũng như nguyên liệu để xây dựng chuồng nuôi gà đá cựa sắt khác nhau. Nhưng khi xây dựng chuồng trại cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

 • Về thiết kế chuồng phải được thiết kế kín gió đủ ấm về ban đêm và thoáng mát về ban ngày.
 • Về vấn đề vệ sinh: Chuồng trại nuôi gà đá cựa sắt cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thường xuyên quét dọn làm vệ sinh. Vấn đề tiêu độc khử khuẩn tối thiểu 2 tháng phải thực hiện 1 lần.

Cách vô mồi trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

 

Cách vô mồi trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực
Cách vô mồi trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực vô mồi là vô cùng quan trọng để có thể tạo thành một chú chiến kê khỏe mạnh có lực chiến đấu bất khả chiến bại trong các trận đấu. Mồi chính là một phần để đảm bảo cho gà đá có đầy đủ lượng protein cần thiết cho gà đá phát triển toàn diện. Các loại mồi đảm bảo và thường được các kê sư sử dụng để nuôi gà đá cựa sắt đó là:

 • Sâu: Là loại mồi giúp cho gà đá có được bộ lông mượt mà và thay lông tạo cho gà đá tăng thêm phần hưng phấn trong mỗi trận đấu.
 • Lươn là loại mồi giúp bổ máu cho mỗi chú chiến kê.
 • Thịt bò có tác dụng tăng cường sự săn chắc và phát triển của cơ bắp.
 • Tép giúp xương của các chú chiến kê khỏe và chắc chắn.
 • Cá chép con giúp gà đá giảm được các phần mỡ không cần thiết.
 • Dế là loại mồi giúp cho gà giữ được nhiệt trong cơ thể. Loại mồi này thích hợp dùng vào mùa đông lạnh giá.

Bên cạnh các loại mồi trên thì các kê sư còn sử dụng thêm một số phụ gia khác như: Tỏi, gừng, rượu.

Tổng kết

Qua bài viết được chia sẻ phía trên, anh em đã nắm bắt được cách nuôi gà đá cựa sắt có lực. Chúc anh em có thể tạo ra được một chú chiến kê bất khả chiến bại khi áp dụng cách nuôi gà đá cựa sắt trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo
ONBETVN
QH88